Cách đặt tên cho con theo phong thủyTên hợp phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn, hóa cát thành hung, giảm thiểu nguy nan cho đứa trẻ. 
Theo chuyên gia phong thủy Chu Hiển, ngay từ khi sinh ra, thứ gắn liền với trẻ chính là cái tên. Dù xấu hay đẹp, có nghĩa hay vô nghĩa, thì cái tên cũng theo con tới hết cuộc đời. Qua nhiều năm nghiên cứu, ông tin rằng cái tên ảnh hưởng tới số phận và tương lai mỗi người. 
Mỗi nét chữ, mỗi âm thanh đều mang năng lượng khác nhau. Trật tự từng nét chữ, âm thanh sẽ quyết định nguồn năng lượng mà nó mang lại là hung hay cát. Mỗi người với thời gian sinh khác biệt, sẽ phù hợp với một số nguồn năng lượng cụ thể. Do đó, cái tên là quan trọng, cần đặt đúng theo tứ trụ (giờ, ngày, tháng, năm sinh).
Tên hợp phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn, hóa cát thành hung, giảm thiểu nguy nan. Ngược lại, tên xung khắc mang đến vận xui, mọi việc không được như ý do nguồn năng lượng tích cực bị vây hãm. Người có tên xung khắc khó có thể phát huy hết tiềm năng.
Nhiều cha mẹ đặt tên con dựa vào năm sinh. Ví dụ, con sinh năm 2016 là mệnh hỏa (sơn hạ hỏa), thì đặt tên con thuộc mệnh mộc như Tùng, Bách… Tuy nhiên, mỗi con người là một cá thể riêng biệt, cùng năm 2016 nhưng ngày giờ sinh khác nhau. Việc bé hợp mệnh gì phải xem xét đến 4 yếu tố trong tứ trụ.
Có cha mẹ lại dựa vào tổng số nét của “họ – tên đệm – tên” để đoán tên hung hay cát. Chuyên gia Chu Hiển cho biết, cách đặt tên này được gọi là “ngũ cách”, thiên về bói toán vui hơn là phong thủy.
Sau nhiều năm nghiên cứu, chuyên gia Chu Hiển tâm đắc nhất phương pháp đặt tên theo “âm dương – ngũ hành – kinh dịch” có từ thời Đường (Trung Quốc). Cách này sử dụng 3 thuyết căn bản:
Âm dương: Một cái tên hay phải có đầy đủ âm dương, không thiên lệch.
Ngũ hành: Dùng tứ trụ để tính ra ngũ hành vượng suy của trời đất lúc đứa bé ra đời. Nếu tên bổ khuyết được hành suy cho tứ trụ thì sẽ được trời đất che chở, quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn.
Ngoài ra, cần xác định hành của dòng họ bố. Nếu ngũ hành của dòng họ tương sinh ngũ hành của tên, hoặc ngũ hành của tên tương sinh với ngũ hành dòng họ, thì đứa trẻ sẽ nhận được đầy đủ hồng phúc và làm dạng danh dòng họ.
Kinh dịch: Xem cát hung tiềm ẩn trong cấu trúc cụm chữ họ tên.
Cách đặt tên này được các chuyên gia phong thủy hàng đầu Trung Quốc, Việt Nam, Singapore, Đài Loan… sử dụng. Người đặt tên phải có hiểu biết về kinh dịch và vốn chữ Hán. 
“Tuy nhiên, cái tên ảnh hưởng tới tương lai và cuộc sống của bé ra sao, cũng không quan trọng bằng việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục của cha mẹ. Nếu đứa trẻ không được nuôi dạy bởi tình yêu thương, dạy bảo tận tình thì cái tên dù có cát tường bao nhiêu cũng không giúp bé có được một tương lai sáng lạn”, chuyên gia Chu Hiển cho biết.
An San
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 4 mẹo tránh lãng phí thức ăn
👉 Thiếu nữ dẫn nhân tình về trộm vàng của người thân
👉 Ngộ Không mới bị chê giống nhân vật ‘Ỷ Thiên Đồ Long ký’
👉 Chủ nhà Sài Gòn bỏ việc lương cao để chăm vườn sân thượng
👉 Mua phải đồ rởm, ông lão được đền búp bê thật giống hệt vợ
👉 Lê Phương: ‘Tôi đã tìm được người thực sự yêu mình’
👉 Sex nhiều hơn cãi vã – công thức cho hôn nhân hạnh phúc
👉 Nhân viên nhà nghỉ bán dâm giá 800.000 đồng ở miền Tây
👉 Trút ‘mưa dao’ xuống vợ chồng hàng xóm vì không được đổi ruộng
👉 Cảnh sát nổ đạn cay

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://sangohanoi.org

Xem thêm bài viết khác: https://sangohanoi.org/phong-thuy/