Đừng để nước gần giường khi ngủChắc bạn đã nghe về lời khuyên cũ như trái đất “Hãy uống thật nhiều nước!” Vì thế, để mọi chuyện dễ dàng hơn, bạn luôn giữ một ly nước bên cạnh giường để uống vào mỗi tối và sáng. Nhưng, uh-oh, hành động này có thể là một lỗi sai rất lớn đấy! Bạn có muốn biết tại sao lại vậy không?
Chà, đầu tiên thì việc này rất kém vệ sinh. Những vật thể lạ ấy có thể là bụi, mạnh vụn, hay cả ruồi hoặc muỗi cũng có thể lần tới nguồn nước dự trữ buổi tối của bạn. Và trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng để ý được những thứ đang trôi nổi trong ly nước khi hớp lấy một ngụm vào buổi sáng đâu. Thứ có thể mang tới một mối nguy thực sự chính là vi khuẩn. Nguồn nước đọng có thể trở thành nơi phát sinh các mầm bệnh. Nhưng những lý do chưa dùng lại ở đây đâu.

DẤU THỜI GIAN:
Những vật thể lạ 0:23
Đây là nơi phát sinh của các mầm bệnh 1:00
Một ly a-xit siêu to “lành mạnh”?! 1:44
Mùi vị kỳ lạ… 2:40
Điều này có thể cản trở giấc ngủ của bạn 3:09
Mối nguy hiểm đến từ vật chứa 3:43
Nhưng những chai nhựa không chứa BPA cũng không phải là giải pháp triệt để 4:07
Nguy cơ gây cháy nổ!? 4:35
👉 Bạn cũng nên quyết định xem… 👈 5:03
💧 Nước có lợi gì cho sức khỏe của bạn (nếu uống đúng cách) 💧 6:45

#nước #cuộcsốnglànhmạnh #soisáng

TÓM TẮT:
– Mỗi lần nhấp một ngụm, bạn đã đẩy một chút nước từ miệng vào lại ly. Chà, miệng bạn thì đầy vi khuẩn, và nếu bị lưu lại trong ly cả đêm thì sẽ chúng sẽ có đủ thời gian để sinh sản.
– Nguồn nước được tiếp xúc lâu với không khí sẽ trải qua một số biến đổi về mặt hóa học. Khi bạn để nước ở ngoài mà không đậy lại qua đêm, carbon dioxide sẽ tiếp cận lượng nước này.
– Với một ly đầy nước bên cạnh, bạn có thể uống nước lúc nào mình muốn trong đêm. Đương nhiên là, khi bạn tiếp thêm nước, thì cơ thể cũng cần thải ra đấy.
– Nếu bạn đổ nước máy vào trong ly thì clo được sử dụng để khử trùng nước sẽ bay hơi.
– Nếu bạn tình cờ chứa nước không phải trong một cái ly thủy tinh mà là chai nhựa hoặc cốc nhựa thì nước sẽ chứa chất hóa học bisphenol-A hoặc một loại chất tương tự được dùng trong đồ nhựa.
– Đặt một các chai không chứa BPA cạnh giường sẽ chỉ giúp loại bỏ mối lo về hóa chất nhựa… chứ không phải vi khuẩn.
– Nếu bạn tình cờ giang tay ra hoặc đẩy gối vào chiếc ly thì nước sẽ đổ, và những đường dây điện kế bên có thể bị chập.
– Hãy uống một ly nước sạch sẽ trước khi đi ngủ ít nhất 2 tiếng. Bằng cách này, giấc ngủ của bạn sẽ không bị ngắt quãng.
– Nước ấm có thể cả thiện quá trình tuần hoàn máu. Tuy nhiên, các nhà khoa học người Đức cũng đã khám phá được rằng uống nước lạnh có thể làm tăng quá trình trao đổi chất.
– Sự mất nước có thể trở nên nguy hiểm nếu bạn mất nhiều hơn 10% lượng nước trong cơ thể. Và đừng quên là 60% cơ thể bạn là nước!
– Nếu uống nước quá nhiều, thì cơ thể sẽ có nguy cơ bị nhiễm độc do nước, điều này cũng rất nguy hại cho tính mạng.
– Cơ thể sẽ được thanh lọc khỏi những loại độc tố không mong muốn với lượng nước được nạp vào mà bạn chẳng cần phải biết hay làm gì khác ngoài uống nước.
– Quá trình tẩy độc qua nước cũng có thể giúp da bạn sạch hơn.
– Nước giúp cuốn đi lượng thức ăn thừa và vi khuẩn trong miệng.
– Một nghiên cứu vào năm 2014 đã phát hiện ra rằng việc uống nước có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Khi những cá nhân uống ít nước tăng lượng nước nạp vào cơ thể thì cảm xúc của họ sẽ tốt hơn và họ cũng bình tĩnh hơn trước.
– Các nghiên cứu đã cho thấy rằng sự thiếu nước có thể dẫn tới việc sa sút và tư duy và lý luận.
– Bạn đã bao giờ nghe về chuyện con người cần chất xơ để duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa và tình trạng bình thường của cơ thể chưa? Một lần nữa thì, nếu không có nước thì cơ thể bạn sẽ không hoạt động đủ tốt đâu.
– Hai cơ quan được hưởng lợi nhiều nhất cho việc nạp nhiều nước vào cơ thể chính là thận và hệ tiết niệu.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://sangohanoi.org

Xem thêm bài viết khác: https://sangohanoi.org/noi-that/