HÀNH HƯƠNG THÁNH ĐỊA CÔNG GIÁO – MUÔN NGÀN ƠN LÀNH CHÚA BANKỉ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại làng Fatima, Bồ Đào Nha là một dịp lễ lớn để những Kitô hữu và những ai tin vào Mẹ một lần hành hương đến. Và điều quan trọng hơn, những ai đến viếng Mẹ cùng cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng sẽ được lãnh nhận Ơn Toàn Xá trong dịp này được tính bắt đầu kể từ ngày Chúa Nhật Thứ I Mùa vọng 27/11/2016 đến hết ngày 26/11/2017.
Tòa Thánh Vatican, thủ đô Giáo Hội linh thiêng của các tín hữu Công giáo, là nơi mà các Kitô hữu mong muốn được một lần viếng thăm. Mọi khu vực nơi đây đều gắn liền với những câu chuyện sống động về các vị Thánh nhưng nổi bật là quảng trường Thánh Peter linh thiêng, nơi thời xa xưa mà vị môn đệ đứng đầu nhóm 12 tông đồ đã tử vì đạo và bị đóng trên thập giá ngược vì ông cho rằng không xứng đóng đinh như Thầy của ông trên đồi Golgotha.
Câu chuyện về Đức Mẹ hiện ra cùng cô gái Bernadette tại vùng Lộ Đức (Lourdes) nước Pháp cùng những mầu nhiệm mà “Đấng Vô nhiễm nguyên tội” khiến cho những kẻ không tin trở nên thành kính. Sau này, chính nơi đây một Vương Cung Thánh đường được xây dựng để các tín hữu muôn phương về đây dâng lời cầu nguyện. Đức Giáo hoàng John-Paul đệ nhị đã chỉ định ngày Đức Mẹ Lộ Đức là ngày Thế giới cầu phúc cho các bệnh nhân.
Làng Fatima ở Bồ Đào Nha là nơi mà Đức Mẹ đã hiện ra cùng 3 trẻ nhỏ Francisco, Lucia và Jacita đã trở nên nổi tiếng và thành điểm hành hương không thể không đến cho những ai tin vào Đức Mẹ. Nhân kỷ niệm 100 năm, nơi đây sẽ diễn ra Thánh lễ do Đức Giáo Hoàng Francis cử hành và ban ơn toàn xá cho những ai sống và thực hành theo Thánh ý.
Vùng Mễ Du (Medjugorje) trở thành vùng đất thánh của đất nước Bosnia & Herzegovina, nơi mà Đức Mẹ đã tỏ mình với 6 em nhỏ. Hàng năm có hàng triệu tín hữu hành hương về nơi đây để chiêm bái và cầu nguyện trước Đức Mẹ. Mễ Du là một trong những trung tâm hành hương lớn nhất thế giới và ở trung tâm của đức tin Công giáo của vùng Balkans. Đức Mẹ Lộ Đức, Fatima hay Mễ Du là những tước hiệu mà người Công giáo dành cho Thánh Mẫu Maria. Dù là Bà hiện ra ở đâu hay nơi nào thì thông điệp của Mẹ Thiên Chúa vẫn là ăn năn thống hối, siêng lần hạt Mân Côi, ăn chay cầu nguyện … để cùng Mẹ hiệp thông lên Chúa quyền năng.Du lịch hành hương mang đến cho chúng ta những phút giây thanh thản và an lành trong tâm hồn. Hãy một lần đặt chân đến những vùng đất Thánh để nhận ra được tiếng Chúa mời gọi với bản thân mỗi người cho đời sống hiện tại ở trần gian này
PHÁP – BỒ ĐÀO NHA – Ý, Qatar Airlines 5* – 10N9Đ
Thông tin chi tiết:

Nguồn: https://sangohanoi.org

Xem thêm bài viết khác: https://sangohanoi.org/phong-thuy/