Màn hình HDRi có lợi gì cho bạn? Có đáng để trải nghiệm không?

Màn hình HDRi có lợi gì cho bạn?

Cải tiến để đứng vững trên thị trường là điều mà mọi doanh nghiệp, công ty đều phải làm. Đặc biệt là với ngành công nghiệp máy tính, việc cải tiến là yếu tố sống còn. Khi mà màn hình HDR đã không còn được hoàn hảo nữa, thì một giải pháp mới ra đời – Màn hình HDRi của BenQ. Cùng máy tính Hoàng Hà tìm hiểu xem màn hình HDRi có lợi gì cho bạn?

Màn hình HDRi có lợi gì cho bạn?

Màn hình HDRi có lợi gì cho bạn?

Công nghệ HDRi tương thích với ánh sáng của môi trường

Công nghệ màn hình HDRi được tích hợp cảm biến thông minh ở ngay mặt trước màn hình. Bộ cảm biến này giúp cảm nhận được sự thay đổi của ánh sáng từ xung quanh. Từ đó, nó sẽ điều chỉnh độ sáng của màn hình tương thích với độ sáng của môi trường. 

Nhờ sự ra đời của HDRi, màn hình gaming điều chỉnh điều chỉnh được tính năng HDR phù hợp nhất theo từng góc chơi game của người dùng. Công nghệ này duy trì tốt chất lượng HDR bất kể ngày đêm. Đặc biệt là, dù duy trì chất lượng hiển thị HDR liên tục, bạn vẫn không cảm thấy bị mỏi mắt. Hơn nữa, HDRi còn phù hợp với tất cả các định dạng HDR như: Dolby Vision, HDR10/HDR10+ và HLG.

Xem thêm: Màn Hình Máy Tính Chính Hãng Giá Chỉ Từ 1 triệu 500 nghìn đồng: https://hoanghapc.vn/man-hinh-may-tinh

Tối ưu chất lượng hình ảnh

Công nghệ HDRi của BenQ mang tới nhiều mức độ bão hòa màu sắc giúp hình ảnh thêm sống động và càng sắc nét hơn. Điều này là nhờ có sự hỗ trợ của bộ xử lý màu Color Engine BenQ giúp tăng cường tông màu và độ sâu màu. Ngoài ra, công nghệ HDRi còn cung cấp Chế độ xem phim và Chế độ chơi game. Sử dụng những thuật toán khác nhau, nên hai chế độ này có những tính năng riêng biệt với từng loại nội dung được hiển thị. Mặc dù game và phim hiện nay đều có chung chất lượng HDR, nhưng những loại màn hình thường không phân biệt được sự khác biệt giữa hai loại hình thức này. Thế nên chúng không thể điều chỉnh để tối ưu chất lượng của hình ảnh hiển thị.

Với công nghệ HDRi, màn hình sẽ cung cấp cho người xem hai loại riêng biệt: Chế độ Game và Chế độ Cinema. Nhờ đó, màn hình của bạn sẽ tự chỉnh chế độ phù hợp theo từng nội dung.

Tốc độ phản hồi nhanh

Bất kỳ một thao tác xử lý hình ảnh nào cũng làm tăng thêm độ trễ tín hiệu của màn hình. Bởi vì nó tăng thêm áp lực cho thời gian phản hồi, HDR hay HDRi cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù người dùng sẽ khó nhận thấy sự khác, nhưng với những tựa game cạnh tranh hay esports. Người chơi có thể chuyển qua chế độ HDR mặc định. 

Tuy nhiên, HDRi không làm ảnh hưởng tới độ trễ tín hiệu nhiều như những chế độ khác như: Tăng độ nét, tăng độ tương phản, chế độ tiết kiệm Eco, làm mượt chuyển động. Công nghệ HDRi cực kỳ nhạy với những tựa game cốt truyện được đầu tư đồ họa công phu. Nhưng nếu bạn cảm thấy tốc độ mili giây quan trọng, thì có thể tắt chế độ HDRi đi.

Chức năng HDR đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu được của màn hình máy tính. Vì hầu hết toàn bộ màn hình đều có độ phân giải mặc định 4K. Mà HDR và 4K luôn đi kèm với nhau. Nhưng chất lượng hình ảnh hiển thị được tăng là cường nhờ vào các thông số kỹ thuật tốt hơn, chứ không chỉ là con số được tăng lên. Cụ thể là không phải chỉ nhiều pixels hơn, mà phải là nhiều pixels “chất lượng” hơn. Không chỉ là HDR, mà phải là HDR “thông minh”. 

Kết bài

Với những thông tin mà Hoàng Hà PC đã chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được màn hình HDRi có lợi gì cho bạn? Vậy bạn hãy sở hữu ngay chiếc màn hình với công nghệ này ngay thôi! 

Nếu đã bỏ ra nhiều công sức và tiền bạc vào góc game của mình. Bạn tiếc gì mà không đến với máy tính Hoàng Hà để rinh ngay chiếc màn hình “chất” với công nghệ HDRi?

Xem thêm: Tư vấn Card màn hình tối ưu cho game thủ với mức giá tốt nhất. Giá rẻ nhất Hà Nội, HCM: https://hoanghapc.vn/vga-card-man-hinh

Xem thêm các tin tức khác tại https://sangohanoi.org/