3 cách khắc phục lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng

3 cách khắc phục lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng

Lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng nhau là khó tránh khỏi đối với nhiều hộ gia đình Việt. Vậy làm thế nào để khắc phục được lỗi này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 cách khắc phục nếu phạm phải lỗi cửa hậu đối diện cửa chính bạn nhé!

Tác hại khi phạm lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng

Với phong thủy cửa chính và cửa hậu việc đặt đối thẳng hàng là điều đặc biệt tối ký. Khi đặt cửa thẳng nhau như vậy sẽ khiến cho căn nhà của bạn bị nhìn thấy hết. Điều này không tốt cho lắm và nó đã vi phạm luật phong thủy khá nặng.

Theo phong thủy, nếu như cửa đối cửa sẽ làm cho tài khí bị thoát hết ra ngoài. Lúc này khí sẽ không được phân bổ được cho những không gian khác trong nhà. Vậy nên nó đã gây ảnh hưởng tới may mắn, tài lộc,  cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vậy nên khi thiết kế bạn cần tránh đặt cửa chính và cửa phụ thẳng nhau để nhà có thể tích tụ được khí lành. Nếu không may phạm phải lỗi này, đừng lo hãy đọc ngay những cách khắc phục mà MeeyLand chia sẻ trong phần tiếp theo bạn nhé.

Nếu cửa chính và cửa hậu thẳng hàng, tài khí trong gia đình bạn sẽ bị thoát hết ra ngoài

Nếu cửa chính và cửa hậu thẳng hàng, tài khí trong gia đình bạn sẽ bị thoát hết ra ngoài

3 cách khắc phục lỗi cửa hậu đối diện với cửa chính

Dù biết việc thiết kế nhà cần phải tránh cửa phụ thẳng cửa chính. Thế nhưng do một số lý do khách quan khiến việc này khó có thể tránh khỏi. Nếu như bạn mắc phải lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng nhau có thể tham khảo 3 cách khắc phục sau:

Bố trí lại đồ đạc trong nhà

Nếu như đã mắc lỗi phong thủy này bạn có thể bố trí lại những đồ đạc trong nhà. Với mục đích là phá dòng chảy thẳng của không khí. Có thể là đặt một cái bàn hoặc là chậu cây cảnh ở vị trí giữa những khoảng trống của cửa chính và cửa phụ.

Đây là một giải pháp khá đơn giản, tuy nhiên vẫn chưa được coi là tối ưu nhất. Để tốt hơn bạn hãy chọn cách bố trí thêm vách ngăn. Bạn có thể chọn loại vách ngăn kết hợp làm giá kệ để tủ sách hoặc trưng bày một số đồ vật trang trí giúp không gian trở nên đẹp hơn.

Khắc phục lỗi phong thủy cửa hậu thẳng hàng cửa chính bằng cách đặt cây cảnh

Khắc phục lỗi phong thủy cửa hậu thẳng hàng cửa chính bằng cách đặt cây cảnh

Dùng rèm cửa cùng với bình phong

Dọc theo khoảng không giữa cửa trước, cửa sau nếu có ô cửa ở giữa bạn hãy treo bức rèm để khắc phục lỗi phong thủy này. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng loại rèm che quá mỏng. Hãy chọn rèm cửa có màu đồng điệu cùng với sơn tường cũng như món nội thất trong nhà để tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà.

Ngoài rèm cửa, bạn cũng có thể thay thế bằng bức bình phong. Nó giúp ngăn chặn khiến cho không khí tốt không bị trôi đi theo đường thẳng. Nhưng bạn cần bài trí bình phong khéo léo để không làm cản trở lỗi đi lại cũng như phá hỏng mỹ quan của nhà.

Dùng rèm cửa để khắc phục lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng

Dùng rèm cửa để khắc phục lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng

Khắc phục lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng bằng cách phản xạ thủy tinh

Bên cạnh đó bạn có thể gắp vòng thủy tinh sắc cạnh có đường kính từ 11/4 – 2 Inch ở cửa sau. Nó có công dụng hút khí, đồng thời phản xạ lại khí tới từ nhiều hướng khác nhau. Chính vì thế sự lưu thông thẳng của luồng khí lúc này sẽ bị phá vỡ và nó phân tán đều tới mọi góc cạnh trong nhà.

Với những chia sẻ trên, hẳn bạn đã biết được cách khắc phục lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng. Đừng quên theo dõi chuyên trang chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn bạn nhé!